AJFC สู่ปีที่ 7 ใต้แนวคิด ‘คว้าโอกาส’ กับครั้งหนึ่งในชีวิตที่ ‘อลิอันซ์ อารีนา’
06 กรกฎาคม 2561
Last updated at 12:54
AJFC สู่ปีที่ 7 ใต้แนวคิด ‘คว้าโอกาส’ กับครั้งหนึ่งในชีวิตที่ ‘อลิอันซ์ อารีนา’
“ความฝัน” และ “โอกาส” สำหรับน้องๆเป็นเรื่องใหญ่เสมอ และเป็นสิ่งที่ บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต ให้ความสำคัญมาโดยตลอดกับโครงการ “อลิอันซ์ จูเนียร์ ฟุตบอล แคมป์” ประจำปี 2017 (AJFC 2017) ที่จัดขึ้นต่อเนื่องเป็นปีที่ 7 แล้ว และเป็นปีที่ประตูเปิดกว้างสำหรับน้องๆเยาวชนทุกคนที่สามารถ “คว้าโอกาส” ของตัวเองได้

ตลอดระยะเวลา 7 ปีที่ผ่านมา อลิอันซ์ อยุธยา ให้การสนับสนุนเยาวชนไทยและเปิดโอกาสสุดพิเศษครั้งหนึ่งในชีวิตให้น้องๆได้สัมผัสประสบการณ์ระดับโลกด้วยการฝึกซ้อมร่วมกับทีม "เสือใต้" บาเยิร์น มิวนิค สโมสรฟุตบอลอันดับหนึ่งของเยอรมัน และเป็นหนึ่งในสโมสรฟุตบอลที่ดีที่สุดของโลก และยังมีโอกาสได้ร่วมชมเกมการแข่งขันที่สนาม อลิอันซ์ อารีน่า หนึ่งในสุดยอดสังเวียนลูกหนังที่ทุกคนอยากไปชมสักครั้งหนึ่งในชีวิต
 
ทั้งหมดก็เพื่อต่อยอดแรงบันดาลใจให้แก่เยาวชนได้เดินตามความฝันบนเส้นทางสู่การเป็นนักฟุตบอลอาชีพ ซึ่งมีเยาวชนหลายคนที่ได้รับโอกาสจากโครงการ "อลิอันซ์ จูเนียร์ ฟุตบอล แคมป์" และสามารถก้าวไปสู่การเป็นนักฟุตบอลที่ดีได้

ขั้นตอนการสมัครและการคัดเลือก
 
สำหรับปีนี้ “อลิอันซ์ จูเนียร์ ฟุตบอล แคมป์” จัดขึ้นเป็นปีที่ 7 แล้ว โดยปีนี้มีการทุ่มงบประมาณในการจัดการแข่งขันมหาศาลกว่า 36 ล้านบาท ภายใต้แนวคิด “คว้าโอกาส” ซึ่งหมายถึงการที่เยาวชนที่มีอายุระหว่าง 14-16 ปีทุกคนจากทั่วประเทศ ซึ่งไม่จำเป็นจะต้องเป็นนักฟุตบอลของโรงเรียนหรือของสโมสรใดก็สามารถสมัครเข้าร่วมโครงการเป็นรายบุคคลได้ ทั้งการสมัคร ณ สนามที่จัดขึ้น หรือการสมัครผ่าน www.footballforlifethailand.com โดยมีการคัดเลือกใน 8 โซนครอบคลุมทั่วประเทศ ได้แก่

1. กรุงเทพมหานคร
2. เชียงใหม่
3. พิษณุโลก
4. สระบุรี
5. ขอนแก่น
6. นครราชสีมา
7. จันทบุรี
8. พัทลุง

ขั้นตอนการคัดเลือกจะมีตั้งแต่การทดสอบสมรรถภาพร่างกายและทักษะพื้นฐานการเล่นฟุตบอลตามตำแหน่งที่ผู้สมัครถนัด อาทิ ผู้รักษาประตู, กองหลัง, กองกลาง, กองหน้า และทดสอบทักษะการเลี้ยง ส่ง โหม่ง ยิง เพื่อคัดเลือกผู้ที่ได้คะแนนสูงสุดในแต่ละตำแหน่ง รวม 5 คนต่อเขตการแข่งขัน ซึ่งจะได้เป็น ผู้รักษาประตู 1 คน, กองหลัง 1 คน, กองกลาง 1 คน และกองหน้า 2 คน จากนั้นทั้งหมด 40 คนจาก 8 โซน จะเข้าร่วม Bangkok Camp เป็นเวลา 3 วัน 2 คืน

โดยทุกขั้นตอนอยู่ในสายตาของคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิที่นำมาโดย “โค้ชหนุ่ย” เฉลิมวุฒิ สง่าพล อดีตโค้ชทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี และเป็นหนึ่งในตำนานกองกลางทีมชาติไทยที่เก่งที่สุดคนหนึ่ง ในฐานะประธานคณะกรรมการคัดเลือกเยาวชน
 
นอกจากนี้ อลิอันซ์ อยุธยา ยังจับมือแอพลิเคชั่น LINE TV แพลตฟอร์มวิดีโอออนดีมานด์ที่กำลังได้รับความนิยม เดินหน้าสร้างแรงบันดาลใจให้คนรุ่นใหม่ ภายใต้แนวคิด “คว้าโอกาส” ด้วยการเปิดตัวรายการ “ซัลโว โก มิวนิค” ซีรีส์เรียลิตี้แนวใหม่ความยาว 10 ตอน เกาะติดชีวิตเยาวชนจากทั่วประเทศที่ประชันฝีเท้า ฝ่าฟันอุปสรรคเพื่อได้เป็นสุดยอดนักเตะเยาวชนตัวแทนประเทศไทยเข้าร่วมโครงการ อลิอันซ์ จูเนียร์ ฟุตบอล แคมป์ 2017 ณ สนามอลิอันซ์ อารีน่า ร่วมกับสโมสรบาเยิร์น มิวนิค ประเทศเยอรมนี
 
โดยเป้าหมายของรายการ ซัลโว โก มิวนิค หวังสร้างการรับรู้เกี่ยวกับโครงการ และสร้างแรงบันดาลใจเยาวชนไทยให้มุ่งมั่น กล้าคว้าโอกาสเพื่อสร้างฝันให้เป็นจริง โดย “ซัลโว โก มิวนิค” ออกอากาศทุกวันพุธเวลา 17.00 น. ผ่านทางLINE TV เริ่มด้วยทีเซอร์วันที่ 24 พฤษภาคม และ episode เต็มต่อเนื่อง อีก 10 ตอน ความยาวตอนละ 10 นาที ที่ https://tv.line.me/salvogomunich

Bangkok Camp สู่ AJFC Bali และปลายทางความฝันที่ AJFC Munich
 
การคัดเลือกรอบสุดท้าย Bangkok Camp จะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 11-13 ก.ค.นี้ น้องๆทั้ง 40 คนที่ได้รับคัดเลือกจะได้เข้าหลักสูตรการคัดเลือกที่ออกแบบเป็นพิเศษโดยคณะกรรมการคัดเลือกเพื่อให้สามารถประเมินความสามารถคุณภาพและคัดเลือกเยาวชนที่มีฝีเท้าโดดเด่นที่สุดในแต่ละตำแหน่ง จำนวน 8 คน (รวมกับอีก 1 คนที่ได้รับผลโหวตสูงสุดจากผู้ชมทั่วประเทศผ่านทางออนไลน์) ซึ่งที่แคมป์จะมีนักฟุตบอลทีมชาติไทยที่มาร่วมถ่ายทอดวิชาความรู้และประสบการณ์ รวมถึงจะได้พบกับตำนานสโมสรบาเยิร์น มิวนิค ที่จะมาชมฟอร์มของน้องๆอย่างใกล้ชิดถึงที่ประเทศไทยด้วย
 
จากนั้นคนที่ได้รับคัดเลือกจะได้เดินทางสู่ อลิอันซ์ จูเนียร์ ฟุตบอล แคมป์ ประจำปี 2017 ระดับเอเชีย ที่เกาะเบาหลี ประเทศ อินโดนีเซีย ในช่วงปลายเดือน ก.ค. เพื่อเฟ้นหา 4 สุดยอดนักเตะที่จะเป็นตัวแทนประเทศไทย เข้าร่วมโครงการ "อลิอันซ์ จูเนียร์ ฟุตบอล แคมป์" ประจำปี 2017 ร่วมกับเยาวชนอีกกว่า 20 ประเทศทั่วโลก ที่เมืองมิวนิค ประเทศเยอรมนี ในช่วงเดือน ส.ค. ที่จะได้ฝึกซ้อมฟุตบอลที่สโมสร บาเยิร์น มิวนิค ได้กระทบไหล่กับเหล่าซูเปอร์สตาร์ระดับโลก ได้ชมเกมฟุตบอลในสนามที่ดีที่สุดของโลก อลิอันซ์ อารีนา อันเป็นจุดหมายปลายทางของ “เส้นทางสู่ อลิอันซ์ อารีน่า” และจะเป็นจุดเริ่มต้นความฝันครั้งใหม่ของน้องๆต่อไป

© อลิอันซ์ อยุธยา (ประเทศไทย) เคียงข้างทุกจังหวะชีวิต
เลขทะเบียนพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ : 0107537001315 > คำสงวน