10 สิ่งถ้าไม่ได้ทำ ถือว่าไปไม่ถึงเยอรมัน
31 พฤษภาคม 2559
Last updated at 16:56
10 สิ่งถ้าไม่ได้ทำ ถือว่าไปไม่ถึงเยอรมัน
เยอรมัน หลายคนคงจะเคยไปเยือนกันมาบ้างแล้ว เพราะที่นี่เป็นเมืองที่มีที่เที่ยวน่าสนใจมากมายและยังมีอาหารประจำชาติที่อร่อยอีกด้วย แต่คุณได้ทำสิ่งเหล่านี้หรือยัง เพราะหากยังไม่ได้ทำก็ถือว่ายังไปไม่ถึงเยอรมันนะ!!!


1. ขาหมู ไส้กรอก เบียร์ 3 อย่างนี้ห้ามพลาด
ขาหมู ไส้กรอก เบียร์ นับว่าเป็นอาหารประจำชาติของเยอรมันเลยล่ะ โดยเฉพาะไส้กรอกที่มีรสชาติอร่อยและยังเป็นอาหารหลักของชาวเยอรมันอีกด้วย ใครที่มาเที่ยวเยอรมันอย่าลืมลิ้มลองรสชาติของอาหารทั้ง 3 อย่างนี้นะคะ รับรองเด็ดแน่นอน แถมยังอิ่มท้องกันอีกด้วย

 

2. ปราสาทต้นฉบับวอลท์ดิสนีย์
อย่ามัวดูแต่ปราสาทสวยๆ ในการ์ตูนดิสนีย์อยู่เลย เรามาดูต้นฉบับของปราสาทวอลท์ดิสนีย์กันดีกว่าค่ะ ซึ่งปราสาทแห่งนี้ตั้งอยู่ในประเทศเยอรมันนั่นเอง โดยมีชื่อว่า ปราสาทนอยชวานชไตน์

 

3. ทะเลสาปโบเดนเซ
ทะเลสาปแห่งนี้เป็นทะเลสาปที่สวยที่สุดในประเทศเยอรมันเลยล่ะ เนื่องจากมีแนวเทือกเขาแอลป์เป็นฉากกั้นจึงทำให้ทะเลสาปดูสวยงามอย่างไม่มีที่สุดเลยล่ะ นอกจากนี้ทะเสาปโบเดนเชยังเป็นที่ที่คนส่วนใหญ่นิยมมาว่ายน้ำ เล่นเรือใบหรือวินเซิร์ฟหันอีกด้วยนะ

 

4. น้ำหอมมีมากมาย
อีกจุดเด่นหนึ่งของเยอรมันก็คือน้ำหอมนั่นเอง แถมยังมีราคาถูกอีกด้วย โดยเฉพาะน้ำหอมโคโลญจน์ 4711 ที่พลาดไม่ได้กัน! ไหนๆ ก็มาเที่ยวเยอรมันกันแล้ว อย่าลืมพกน้ำหอมกลับไปสักขวดนะ เฮ้!

 

 
5. นาฬิกาข้อมือที่ถูกกว่าไทยสุดๆ
นาฬิกาข้อมือ หลายคนอาจจะมองข้ามไปเพราะคิดว่าประเทศไทยของเราก็มี แต่รู้ไหมว่าที่นี่ราคาถูกสุดๆ ไปเลย แถมยังมีรูปแบบให้เลือกหลากหลายและยังมีการรับประกันถึง 2 ปีเลยล่ะ อย่าลืมหยิบกลับบ้านไปเป็นของฝากคนที่บ้านด้วย

 

 
6. ปราสาทไฮเดลเบิร์กและสะพานเมือง (Heidelburg castle and Old Town Bridge) แลนด์มาร์คที่พลาดไม่ได้
อีกหนึ่งที่ที่พลาดไม่ได้เลยก็คือ ปราสาทไฮเดลเบิร์กและสะพานเมือง แลนด์มาร์คของประเทศเยอรมันนี่ล่ะคะ ซึ่งที่นี่ถือเป็นหัวใจสำคัญของเยอรมันเลยทีเดียว อีกทั้งยังมีความสวยงามตามฉบับของชาวยุโรป ซึ่งเป็นสถานที่ที่น่าเที่ยวชมอีกแห่งหนึ่งเลยล่ะ

 

7. ป่าดำที่มากของชื่อเค้ก
ป่าดำเป็นสถานที่ที่เต็มไปด้วยความสวยงามและยังเป็นแหล่งเกษตรที่สำคัญอีกด้วย นอกจากนี้ใครที่อยากจะอาบน้ำแร่ก็มาได้ที่นี่เลย!

 

8. อยากหาความสงบมาเถอะที่เยอรมัน
เยอรมันเป็นเมืองที่สงบ ปราศจากความวุ่นวายและมีการรักษาความปลอดภัยอย่างเคร่งครัด จึงเหมาะที่จะเป็นเมืองพักผ่อนที่สุดเลยล่ะ นวันที่เหนื่อยกับความวุ่นวายก็พากันยกครัวไปพักผ่อนที่เยอรมันดีกว่าเนอะ

 

9. เบอร์ลินเมืองหลวงที่เต็มไปด้วยสีสัน
เบอร์ลินเมืองแห่งสีสัน ที่ไม่ว่าใครมาเที่ยวเยอรมันก็พลาดไม่ได้เลยล่ะ ซึ่งที่นี่เต็มไปด้วยสีสันมากมาย ไม่ว่าจะเป็นแฟชั่น ดนตรีหรือจะเป็นสถาปัตสุดอลังการ ลองมาเที่ยวชมกันดูนะคะ นอกจากนี้เบอร์ลินยังเป็นแหล่งเที่ยวกลางคืนชั้นยอดอีกด้วย

 

10. เยือนโคโลญจน์ เยือนถิ่นขนมหวาน
เมืองโคโลญจน์เมืองแห่งขนมหวานและยังเป็นต้นกำเนิดของน้ำหอมโคโลญจน์ 4711 อีกด้วย อยากกินขนมหวานอร่อยของเยอรมัน มาชิมกันได้ที่เมืองโคโลญจน์

 

© อลิอันซ์ อยุธยา (ประเทศไทย) เคียงข้างทุกจังหวะชีวิต
เลขทะเบียนพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ : 0107537001315 > คำสงวน