ทัวร์รอบรั้วก่อนเยือนสนาม Allianz Arena
07 เมษายน 2559
Last updated at 12:24
ทัวร์รอบรั้วก่อนเยือนสนาม Allianz Arena
เมื่อเข้าถึงฤดูแข่งบอลทีไร หลายคนก็คงเตรียมจัดกระเป๋าเพื่อไปเยือนสนามฟุตบอลที่ใหญ่ที่สุดในโลกอย่าง สนาม Allianz Arena ซึ่งอยู่ทางตอนเหนือของเมืองมิวนิค แต่ก่อนที่จะไปถึงที่นั่น เรามาแวะทัวร์ให้ทั่วก่อนไปยังสนาม Allianz Arena กันดีกว่า มาทั้งทีก็ต้องไม่ให้เสียเที่ยว ว่าแต่จะมีสถานที่ไหนบ้างนะที่น่าเที่ยว เราไปดูกันเลย

จตุรัสมาเรียนพลัทซ์
หรือมีชื่อเรียกอีกอย่างว่า Mary’s Square จตุรัสมาเรีย ถ้าหากใครคิดจะไปเยือนเมืองมิวนคิก็ไม่ควรพลาดสถานที่แห่งนี้เลย เพราะเรียกได้ว่าเป็นสถานที่ๆ ตั้งอยู่กลางใจเมืองมิวนิค แถมอยู่มายาวนานกว่า 850 ปีแล้วด้วย ซึ่งนอกจากอยู่มานานแล้วยังได้ชื่อว่าเป็นหัวใจของเขตเมืองเก่า และเป็ฯจุดเริ่มต้นที่ดีหากคุณอยากท่องไปในมิวนิค ไปดูรูปปั้นพระแม่มารีทองคำที่ Neuse Rathaus ทั้งยังมีหอระฆังขึ้นชื่ออย่าง Glockenspiel ที่จะมีตุ๊กตาออกมาเต้นระบำช่วงเวลา 11 โมงเช้า แต่ถ้าเป็นหน้าหนาวจะออกมาตอนเย็นเวลา 5 โมงเย็นของทุกวัน

 

 

 

 

พระราชวังเรสซิเดนซ์
ถ้าคุณได้มาเยือนมิวนิคสักครั้งแล้วที่ “พระราชวังเรสซิเดนซ์” เป็นสิ่งที่คุณไม่ควรพลาดด้วยเหตุผลที่ว่าที่นี่เป็นพระราชวังที่มีชื่อเสียงที่สุดของเมืองมิวนิค ทั้งยังเคยเป็นศูนย์กลางอำนาจของกษัตริย์ ซึ่งภายในจะมีการจัดแสดงสมบัติมากมายรวมไปถึงเฟอร์นิเจอร์ เครื่องประดับ งานศิลปะ รับรองเลยว่าต้องถูกใจคนที่กำลังมองหาแรงบันดาลใจใหม่ๆ ให้ตัวเอง อ๊ะ! แต่ถ้าจะไปก็ต้องบอกก่อนว่าที่นี่ต้องเสียค่าเข้าชมนะ และหยุดทุกวันจันทร์

 

 

 

โอลิมปิกปาร์ค
โอลิมปิกปาร์ก ศูนย์กีฬาขนาดใหญ่ที่ดูอลังการไม่แพ้สนามฟุตบอล Allianz Arena เลยทีเดียว ใครที่มาเที่ยวชมสนามฟุตบอลอย่าลืมแวะมาเที่ยวที่นี่ด้วยนะ ซึ่งนอกจากโอลิมปิกปาร์กจะเป็นศูนย์กีฬาที่มีขนาดใหญ่มากๆ แล้วยังเป็นเสมือนส่วนหนึ่งของชีวิตชาวเมืองที่นี่เลยล่ะ

 

 

 

พิพิธภัณฑ์แห่งชาติบาวาเรียน
พิพิธภัณฑ์แห่งนี้เป็นสถานที่ที่สื่อถึงวัฒนธรรมและศิลปะของเมืองมิวนิคได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นภาพเขียน หัตถกรรมหรือจะเป็นอาวุธสมัยชาติบาวาเรียน หรืออาจจะเรียกได้ว่าที่นี่เป็นจุดที่จะให้คุณได้สัมผัสถึงวัฒนธรรมของเมืองมิวนิคในสมัยบาวาเรียนอย่างลึกซึ้งกันเลยทีเดียว

 

 

 

ตลาดวิคทัวเลียน
ตลาดวิคทัวเลียนตลาดที่ใหญ่ที่สุดของเมืองมิวนิค ใครที่รู้สึกหิวจากการเที่ยวมาทั้งวันก็แวะมาหาอะไรกินกันที่นี่ได้ ซึ่งที่นี่ขึ้นชื่อในเรื่องของอาหารกันเลยทีเดียว และยังมีผักผลไม้สดๆ ปราศจากสารพิษกันอีกด้วย หิวๆ ก็อย่าลืมแวะมาที่นี่นะ

 

 

 

 

และนี่คือสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงาม น่าสนใจและมีคุณค่าทางด้านประวัติศาสตร์ในเมืองมิวนิค ซึ่งไม่ว่าใครที่ไปเที่ยวสนามฟุตบอล Allianz Arena ก็ต้องแวะมาเที่ยวยังสถานที่หล่านี้แน่นอน

 

ที่มาภาพ :
• https://www.flickr.com/photos/mbell1975/2750212938/in/photostream/
• http://germany-vacations.com/munich/bavarian-national-museum/
• http://www.expedia.co.th/Viktualienmarkt-Munich.d6071811.Place-To-Visit?rfrr=Redirect.From.www.expedia.com%2525252FViktualienmarkt-Munich.d6071811.Vacation-Attraction

 

© อลิอันซ์ อยุธยา (ประเทศไทย) เคียงข้างทุกจังหวะชีวิต
เลขทะเบียนพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ : 0107537001315 > คำสงวน