โค้ชหนุ่ย: ทุกคนต้องพยายามต่อไป อย่าท้อ
07 กันยายน 2561
Last updated at 01:44
โค้ชหนุ่ย: ทุกคนต้องพยายามต่อไป อย่าท้อ
ความทุ่มเทของน้องๆหลายพันคนจากทั่วประเทศที่สมัครเข้าร่วมโครงการ “อลิอันซ์ จูเนียร์ ฟุตบอล แคมป์ 2017” กลายเป็นเรื่องที่ยากที่สุดในชีวิตของ “โค้ชหนุ่ย” เฉลิมวุฒิ สง่าพล ประธานคณะกรรมการคัดเลือก ที่รักพี่เสียดายน้องไม่รู้จะเลือกใครดี

เพราะสิ่งที่สะท้อนในแววตาของน้องๆทุกคนมันชัดเจนว่าทุกคนอยากจะเป็น 1 ใน 8 คนที่จะได้รับเลือกจากคณะกรรมการ (รวมกับอีก 1 คนจากคนโหวตทั่วประเทศ) ที่จะได้ “ไปต่อ” ใน อลิอันซ์ จูเนียร์ ฟุตบอล แคมป์ ระดับเอเชีย ที่เกาะบาหลี ประเทศอินโดนีเซีย
 
ไม่ง่ายเลยจริงๆที่จะเลือกใคร
 
แต่อดีตนักฟุตบอลระดับตำนานทีมชาติไทย ที่น้องๆรุ่นนี้อาจจะเกิดไม่ทัน แต่ถ้าไปถามรุ่นลุง รุ่นปู่ ไม่มีใครไม่รู้จัก เฉลิมวุฒิ สง่าพล กองกลางที่สง่างามมากที่สุดคนหนึ่งของประเทศ เจ้าของท่วงท่าลีลาชดช้อย และการวางบอลที่แม่นยำราวจับวางชนิดที่ไม่แพ้ เดวิด เบ็คแฮม
 
โค้ชหนุ่ยเก่งขนาดนั้นจริงๆ!
 
และนั่นเป็นเหตุผลที่ อลิอันซ์ อยุธยา เลือกโค้ชหนุ่ยมาเป็นประธานคณะกรรมการคัดเลือกในปีนี้ เพราะเชื่อมั่นในสายตาที่เฉียบแหลมว่าจะสามารถมอบโอกาสที่ล้ำค่าให้แก่คนที่เหมาะสมที่สุดได้ ซึ่งโค้ชได้ตระเวณไป 8 โซนทั่วประเทศเพื่อดูน้องๆด้วยสองตาตัวเอง จนได้ 40 คนสุดท้ายที่ผ่านเข้าสู่ Bangkok Camp
 
และสุดท้ายโค้ชก็ได้เลือกน้องๆที่ได้ไปลุยต่อที่บาหลี 8 คนดังนี้

No.04 “เวฟ” ธนาพันธ์ วันสืบเชื้อ  ผู้รักษาประตู - นครสวรรค์

No.16 “บูม”  พีรพัฒน์ อรรคเดชสกุล กองหลัง - กรุงเทพมหานคร

No.17 “ฟิล์ม” สุภัทร วรรณแจ่ม กองหลัง - ชลบุรี

No.29 “บิว” อภินันท์ อ่วมสอาด กองกลาง - อ่างทอง

No.31 “แบงค์” พงศกร ตรีสาตร์ กองกลาง - ชลบุรี

No.38 “ปาล์ม” ธวัชชัย ชัยยศ กองหน้า - พัทลุง

No.39 “ดอน” ฉัตรวี แก้วเนียม กองหน้า - พัทลุง

No.40 “โก้” กิตติศักดิ์ พุฒจันทร์ กองหน้า - ยโสธร
 

และมีอีก 1 คนคือ “ปลื้ม” ปิยดนัย ประเสริฐ กองกลาง - สุพรรณบุรี ที่ได้รับคะแนนโหวตจากกองเชียร์ทั่วประเทศ
 
แต่ไม่ว่าจะเป็น 8 + 1 คนที่ได้รับเลือกหรือไม่ ทุกคนต่างต้องมีหน้าที่ที่จะต้องสานต่อเหมือนกัน
 
นั่นคือทุกคนต้องพยายามต่อไป ไม่ใช่ทุกอย่างจะหยุดแค่ตรงนี้
 
“นักเตะทั้ง 40 ราย ทุกคนทำหน้าที่อย่างเต็มที่แล้ว เพราะเราได้มีแบบฝึกฟุตบอลที่นำมาให้แสดงฝีเท้า รวมทั้งสิ่งต่างๆ ที่เราตั้งใจจะมอบให้ ซึ่งผู้ที่ผ่านการคัดเลือก 9 รายนั้นต้องขอแสดงความยินดีด้วย ส่วนผู้ที่ไม่ได้รับเลือกนั้นต้องเดินหน้าต่อไปไม่มีใครแพ้ไม่มีใครชนะ”
 
“สุดท้ายต้องขอบคุณ ‘อลิอันซ์’ ที่มอบโอกาสที่ดีให้เยาวชนที่มีใจรักฟุตบอล”

เกี่ยวกับโครงการ AJFC
 
โครงการ “อลิอันซ์ อยุธยา จูเนียร์ ฟุตบอล แคมป์“ เป็นกิจกรรมกลุ่ม อลิอันซ์ จัดขึ้นอย่างต่อเนื่องทุกปี ณ เมืองมิวนิค ในประเทศเยอรมนี โดยจะทำการคัดเลือกเยาวชนที่รักในกีฬาฟุตบอล และมีฝีเท้าดี อายุตั้งแต่ 14-16 ปีจากทั่วโลก เพื่อเปิดโอกาสให้เยาวชนได้สัมผัสประสบการณ์ล้ำค่าครั้งหนึ่งในชีวิต เดินทางไปประเทศเยอรมนี พร้อมรับการฝึกทักษะการเล่นฟุตบอลโดยคณะผู้ฝึกสอนจากทีมบาเยิร์น มิวนิค รวมทั้งยังได้สัมผัสซูเปอร์สตาร์ระดับโลกของทีม พร้อมทัศนศึกษาเมืองมิวนิค และชมการแข่งขันของทีมบาเยิร์น มิวนิค ในสนามอลิอันซ์ อารีน่า ซึ่งสำหรับประเทศไทยนั้น ได้ส่งเยาวชนเข้าร่วมโครงการต่อเนื่องมาแล้ว 6 ปีติดต่อกัน

 

© อลิอันซ์ อยุธยา (ประเทศไทย) เคียงข้างทุกจังหวะชีวิต
เลขทะเบียนพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ : 0107537001315 > คำสงวน