อลิอันซ์ อยุธยา จูเนียร์ ฟุตบอล แคมป์
อลิอันซ์ อยุธยา DREAM CUP 2016
เกี่ยวกับ อลิอันซ์ อยุธยา จูเนียร์ ฟุตบอล แคมป์
โครงการ “อลิอันซ์ อยุธยา จูเนียร์ ฟุตบอล แคมป์“ เป็นกิจกรรมกลุ่ม อลิอันซ์ จัดขึ้นอย่างต่อเนื่องทุกปี ณ เมืองมิวนิค ในประเทศเยอรมนี โดยจะทำการคัดเลือกเยาวชนฝีเท้าดีที่มีอายุ 14-16 ปีจากทั่วโลก ที่จะเดินทางไปประเทศเยอรมนี เพื่อเปิดโอกาสให้เยาวชนได้สัมผัสประสบการณ์ล้ำค่าครั้งหนึ่งในชีวิต พร้อมรับการฝึกทักษะการเล่นฟุตบอลโดยคณะผู้ฝึกสอนของทีมบาเยิร์น มิวนิค รวมทั้งยังได้สัมผัสซูเปอร์สตาร์ระดับโลกของทีม พร้อมทัศนศึกษาเมืองมิวนิค และชมการแข่งขันของทีมบาเยิร์น มิวนิค ในสนามอลิอันซ์ อารีน่า สำหรับประเทศไทยได้ส่งเยาวชนเข้าร่วมโครงการต่อเนื่องมาแล้ว 5 ปีติดต่อกัน

โดยในปี 2011 ผู้ชนะโครงการ “อลิอันซ์ อยุธยา จูเนียร์ ฟุตบอล แคมป์” ได้แก่นายนัฐพงษ์ มีวงษ์ หรือน้องมอส และนายขจรศักดิ์ เสาร์ทอง หรือน้องหนึ่ง

ในปี 2012 ผู้ชนะโครงการได้แก่ นายภูธเนศ ทอนฮามแก้ว หรือน้องโทนี่ และนายขจรศักดิ์ สีสา หรือน้องกล้วย

ในปี 2013 โครงการ “อลิอันซ์ อยุธยา จูเนียร์ ฟุตบอล แคมป์” มีการปรับรูปแบบการคัดเลือกใหม่โดยแบ่งกิจกรรมออกเป็น 3 ช่วง ได้แก่ ช่วงแรกการแข่งขันฟุตบอล DREAM CUP คัดเลือกเยาวชน 7 คน ได้สิทธิ์ในการเข้าร่วมกิจกรรมช่วงที่สอง อลิอันซ์ อยุธยา จูเนียร์ ฟุตบอล แคมป์ เอเชีย ก่อนจะคัดเลือกรอบสุดท้ายให้เหลือเยาวชน 2 คนที่จะได้เข้าร่วมกิจกรรมอลิอันซ์ อยุธยา จูเนียร์ ฟุตบอล แคมป์ ระดับโลก ณ เมืองมิวนิค ประเทศเยอรมนี โดยผู้ชนะโครงการปี 2013 ได้แก่ นายสุทธิรักษ์ จันทร์พันธ์ หรือน้องกานต์ และนายธนินทร์รัฐ เรืองโสภณหิรัญ หรือน้องโบ๊ต

ในปี 2014 ผู้ชนะโครงการได้แก่นายสุรชา นกดำ หรือน้องเกรท และนายธนากร บุญญาพิจิตร หรือน้องเต้อ

และในปี 2015 ผู้ชนะโครงการได้แก่ นายกิตติพงศ์ สุปัญญา (น้องช้าง) / นายสกุลชัย แสงโทโพธิ์ (น้องทิว) / นายสหรัฐ รัตนวิจิตร (น้องแน้น) และนายนิธิกร ศิริชู (น้องโกดัก)
© อลิอันซ์ อยุธยา (ประเทศไทย) เคียงข้างทุกจังหวะชีวิต
เลขทะเบียนพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ : 0107537001315 > คำสงวน