เกี่ยวกับ อลิอันซ์ อยุธยา จูเนียร์ ฟุตบอล แคมป์
โครงการ “อลิอันซ์ อยุธยา จูเนียร์ ฟุตบอล แคมป์“ เป็นกิจกรรมกลุ่ม อลิอันซ์ จัดขึ้นอย่างต่อเนื่องทุกปี ณ เมืองมิวนิค ในประเทศเยอรมนี โดยจะทำการคัดเลือกเยาวชนที่รักในกีฬาฟุตบอล และมีฝีเท้าดี อายุตั้งแต่ 14-16 ปีจากทั่วโลก เพื่อเปิดโอกาสให้เยาวชนได้สัมผัสประสบการณ์ล้ำค่าครั้งหนึ่งในชีวิต เดินทางไปประเทศเยอรมนี พร้อมรับการฝึกทักษะการเล่นฟุตบอลโดยคณะผู้ฝึกสอนจากทีมบาเยิร์น มิวนิค รวมทั้งยังได้สัมผัสซูเปอร์สตาร์ระดับโลกของทีม พร้อมทัศนศึกษาเมืองมิวนิค และชมการแข่งขันของทีมบาเยิร์น มิวนิค ในสนามอลิอันซ์ อารีน่า ซึ่งสำหรับประเทศไทยนั้น ได้ส่งเยาวชนเข้าร่วมโครงการต่อเนื่องมาแล้ว 6 ปีติดต่อกัน
ปี 2011 ผู้ชนะโครงการ คือ มอส-นัฐพงษ์ มีวงษ์ และ หนึ่ง-ขจรศักดิ์ เสาร์ทอง
ปี 2012 ผู้ชนะโครงการ คือ โทนี่ -ภูธเนศ ทอนฮามแก้ว และ กล้วย-ขจรศักดิ์ สีสา
สำหรับ ในปี 2013 โครงการ “อลิอันซ์ อยุธยา จูเนียร์ ฟุตบอล แคมป์” มีการปรับรูปแบบการคัดเลือกใหม่โดยแบ่งกิจกรรมออกเป็น 3 ช่วง ได้แก่ ช่วงแรกการแข่งขันฟุตบอล DREAM CUP คัดเลือกเยาวชน 7 คน ได้สิทธิ์ในการเข้าร่วมกิจกรรมช่วงที่สอง อลิอันซ์ อยุธยา จูเนียร์ ฟุตบอล แคมป์ เอเชีย ก่อนจะคัดเลือกรอบสุดท้ายให้เหลือเยาวชน 2 คนที่จะได้เข้าร่วมกิจกรรมอลิอันซ์ อยุธยา จูเนียร์ ฟุตบอล แคมป์ ระดับโลก ณ เมืองมิวนิค ประเทศเยอรมนี โดยผู้ชนะโครงการปี 2013 คือ กานต์-สุทธิรักษ์ จันทร์พันธ์ และ โบ๊ต-ธนินทร์รัฐ เรืองโสภณหิรัญ
ปี 2014 ผู้ชนะโครงการ คือ เกรท-สุรชา นกดำ และ เต้อ-ธนากร บุญญาพิจิตร
ปี 2015 ผู้ชนะโครงการ คือ ช้าง-กิตติพงศ์ สุปัญญา, ทิว-สกุลชัย แสงโทโพธิ์, แน้น-สหรัฐ รัตนวิจิตร และ โกดัก-นิธิกร ศิริชู
ปี 2016 ผู้ชนะโครงการ คือ พีท-ณัฐธนนท์ เสริฐสิงคีวรรณ, เวฟ-สัญชัย ชาวเลาขวัญ, ไอซ์-ธีรภัทร ปรางทอง และ ดิว-ศักดิ์ชัย ลึกวิลัย
และสำหรับในปี 2017 นี้ โครงการ “อลิอันซ์ อยุธยา จูเนียร์ ฟุตบอล แคมป์” ได้มีการปรับรูปแบบการคัดเลือกใหม่ เพื่อเปิดโอกาสกว้างขึ้นให้กับเยาวชนทุกคนที่มีฝัน และรักในกีฬาฟุตบอล โดยจะคัดเลือกเยาวชนรอบแรก 40 คน จาก 8 โซน ตามตำแหน่งที่ตนถนัด (ผู้รักษาประตู, กองหลัง, กองกลาง, กองหน้า) เยาวชนที่ผ่านการคัดเลือกจะได้เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในรายการ "ซัลโวโกมิวนิค" เพื่อคัดเลือกเยาวชนรอบสุดท้าย ใน Bangkok Camp จาก 40 คน ให้เหลือ 8 คน ไปสัมผัสประสบการณ์ที่เมือง บาหลี ประเทศอินโดนีเซีย โดยจะถูกคัดเลือกจากคณะกรรมการ เหลือ 4 คน ที่จะเป็นตัวแทนประเทศไทย สู่ บาเยิร์น มิวนิค ประเทศเยอรมัน
ย้อนกลับ